Thủ tục lấy Nenkin lần 1 gồm những gì?

13948 lượt xem NenKin lần 1

Để lấy Nenkin lần 1 bạn cần nắm rõ những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục nhận nenkin là điều rất quan trọng. Điều này giúp bạn tiết kiềm được rất nhiều thời gian. Nếu sai sót trong quá trình làm hồ sơ thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để làm lại hồ sơ nhận tiền nenkin.

Vậy lấy nenkin lần 2 cần những giấy tờ gì? Và cạch viết, điền thông tin như thế nào cho chính xác đúng với quy định. Hãy cùng Javina Link chúng tôi tìm hiểu nhé!

Những giấy tờ cần thiết khi làm Nenkin lần 1 

1. Ảnh thẻ ngoại kiều 2 mặt

Thẻ đã đục lỗ – hết hạn vẫn sử dụng được ( trường hợp thẻ không còn thẻ thì ghi lại thông tin địa chỉ cuối cùng khi còn ở Nhật hoặc “Giấy cắt địa” chỉ khi rời Nhật)

2. Sổ bảo hiểm lương hưu (còn gọi: Sổ Nenkin)

Đây là một trong những giấy tờ quan trọng nhất khi làm Nenkin. Trong sổ Nenkin sẽ thể hiện rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, ngày cấp sổ và điều quan trọng nhất chính là số Nenkin. Để làm thủ tục lấy Nenkin lần 1 thì cần phải có số Nenkin này, nếu không có thì bạn không thể xin lấy tiền Nenkin lần 1.

3. Hộ chiếu

Bạn cần cung cấp bản sao hộ chiếu. Bản sao phải bao gồm trang có họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, tư cách lưu trú của bạn; trang hộ chiếu xác nhận ngày tháng năm mà bạn xuất cảnh khỏi Nhật về nước, kết thúc quá trình làm việc hay học tập của bạn.

Con dấu xuất cảnh Nhật Bản (màu xanh)

4. Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng

 

Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng cũng là một trong những giấy tờ cần thiết khi làm Nenkin. Vì tiền Nenkin sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản này, nếu thông tin tài khoản không hợp lệ hoặc chưa đúng quy định, bạn sẽ không thể nhận lại được tiền Nenkin. (Tài khoản ngân hàng nên là tài khoản USD vì tiền Nenkin bạn nhận được sẽ là tiền USD)

Trên đây là những giấy tờ cần thiết để lấy Nenkin lần 1 mà bạn cần chuẩn bị, hãy cung cấp đầy đủ cho JAVINA LINK để lấy Nenkin lần 1 nhanh chóng.

Mọi câu hỏi liên quan đến Nenkin cũng như Hoàn thuế xin liên hệ: 0902-294-235

hoặc liên hệ Fanpage Nenkin và thuế Javina Link

Bài viết liên quan:

Nenkin lần 2 xem tại đây

Nenkin lần 3 xem tại đây

Back To Top